Vậy đó, việc đọc sách cũng tương tự như thế. Điều quan trọng là bây giờ bạn đã hiểu rõ những vấn đề khó khăn đó, bạn sẽ biết phải làm gì để khắc phục chúng sau khi đọc xong quyển sách này, bạn hãy liệt kê những kỹ năng hoặc năng lực mà bạn cần có để khắc phục những khó khăn bạn viết ra lúc nãy. Chính vì thế, họ thường không ôn được hết bàihoặc chỉ ôn được 1 lần trước khi thi.
Đặc biệt là khi bạn gặp dạng câu hỏi đòi hỏi bạn phải suy nghĩ nhiều hơn là chỉ viết ra những gì bạn nhớ. Những học sinh thông minh hơn học nhanh hơn và đạt kết quả tốt hơn. Ví dụ như cha mẹ, bạn bè hoặc thầy cô nói rằng chúng ta "lười biếng", "vô dụng", "ngu ngốc", "kém cỏi", v.
Tôi xác định mục tiêu đầy đam mê này khi chỉ mới 15 tuổi (và tôi nghĩ 17 tuổi hay hơn nữa cũng chưa là quá muộn). Số 4 khiến bạn liên tưởng đến chữ “r” vì hình ảnh phản ánh trong gương của chữ “R” viết hoa rất giống số 4. Đúng thế, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó bằng cách thay đổi những hình ảnh trong tâm trí bạn.
" Thật đáng tiếc, mọi việc đến lúc ấy đã quá trễ. Việc nghe nhạc có tác dụng hỗ trợ cho sức mạnh não bộ. Lạ lùng thay, nó có thể hoạt động như một con người.
Cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa, bạn cũng phải hết sức kỷ luật với bản thân để hoàn tất những việc đã lên kế hoạch trước khi đi ngủ. Mẹ tôi càng làm tôi mất tự tin hơn khi bà dán cho tôi cái nhãn "Thừa hưởng gen di truyền dốt toán" từ bà. Hầu hết những hành động trong ngày của chúng ta không phải do lý trí mà là do cảm xúc chúng ta thúc đẩy.
Bạn phải làm bất cứ việc gì cần thiết để thành công. Có những từ ngữ tích cực mà khi nói với bản thân sẽ giúp chúng ta có được trạng thái dồi dào năng lực, thúc đẩy hành động chúng ta và mang lại kết quả tốt đẹp. Bạn nên học cách tạo ra những từ ngữ độc đáo của riêng bạn cho từng số theo các quy luật trên.
Đó là lí do tại sao chúng ta nên dùng nhiều màu sắc ghi chú. Nói cho cùng thì tất cả họ đều tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng. Lý do là vì con người chúng ta có khuynh hướng làm việc theo cảm xúc chứ không phải theo lý trí.
Các bước hành động của tôi là tạo ra hai SƠ ĐỒ TƯ DUY mỗi ngày trong vòng hai tuần tới, sau đó tôi sẽ dành ba tiếng mỗi ngày cho tuần kế tiếp để ghi nhớ thông tin. Số 94 gồm có số 9 và số 4. Đây là những học sinh sau khi đọc xong quyển sách này vẫn tiếp tục đạt kết quả như cũ, hoặc tệ hơn vì họ tin rằng học đã “hết thuốc chữa”.
Chúng ta đã biết rằng số 2 tương ứng với chữ “n” và số 1 tương ứng với chữ “t”. Nếu bạn thấy rằng bạn dành nhiều thời gian cho những việc U4, bạn phải bắt đầu thay đổi cách sống ngay bây giờ hoặc là cuộc sống của bạn sẽ rất bất hạnh. Vậy chẳng có lí do gì để tôi phái cố gắng.
Đã từng có một niềm tin sai lầm trong hàng ngàn năm là con người không thể nào chạy hết một dặm (xấp xỉ 1. Bạn có thể dán nó lên tường nơi mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy để tiếp thêm cảm hứng cho mỗi ngày. Bây giờ, trong lúc cảm thấy hết sức vui vẻ phấn khởi này, bạn vỗ tay lặp đi lặp lại nhiều lần theo một cách nhất định.